ธุรกิจ

LAB

ห้องปฏิบัติการ

ส่วนของห้องปฏิบัติการ บริษัท แม็คซ์ฟู๊ด กรุ๊ป จำกัด  มีแผนกที่ดำเนินงานภายใต้ระบบคุณภาพทั้งหมด ดังนี้

 1. ดำเนินงานเกี่ยวกับการประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์ตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่ดี (Good Manufacturing Practice) ตั้งแต่ขั้นตอนการคัดสรรวัตถุดิบ เข้าสู่กระบวนการผลิต จนกระทั่งนำสินค้าวางขาย เพื่อเป็นการการันตีว่าผลิตภัณฑ์ที่ออกสู่ท้องตลาดมีคุณภาพ
 2. ดำเนินงานเกี่ยวกับการทดสอบทางกายภาพ และวัตถุดิบของผลิตภัณฑ์ระหว่างกระบวนการผลิต และผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป เพื่อเป็นการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามข้อกำหนดมาตรฐาน
 3. ฝ่ายพัฒนา ดำเนินงานเกี่ยวกับการคัดสรรวัตถุดิบ และการพัฒนาวิธีการทดสอบ รวมถึงประบวนการผลิต ทั้งผลิตภัณฑ์ใหม่และผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิม พร้อมทั้งตรวจสอบให้ได้มาตรฐานตามที่กำหนด

PRODUCTION LINE

สายการผลิต

ประสิทธิภาพ

ห้องการผลิตมีอากาศที่ถ่ายเทอย่างมีประสิทธิภาพ และมีการควบคุมอากาศ อุณหภูมิ และความชื้น ในระดับที่เหมาะสม

ปลอดภัย

พื้น ผนัง เพดาน เรียบ ปราศจากรอยแตกร้าวและรอยเชื่อมที่ไม่สนิท ปลอดภัยและง่ายต่อการทำความสะอาด

ทำงานอย่างเป็นระบบ

ออกแบบวางผังการทำงานอย่างเป็นระบบเพื่อหลีกเลี่ยงการปะปน และป้องกันการปนเปื้อนอย่างเหมาะสมตามมาตรฐานที่กำหนด

PERSONNEL

บุคลากร

 1. มีบุคลากรที่มีคุณสมบัติเหมาะสม มีประสบการณ์ในจำนวนที่เพียงพอ
 2. บุคลากรได้รับการฝึกอบรมก่อนเข้าปฏิบัติงาน
 3. การแต่งกายของผู้ปฏิบัติหน้าที่ในการผลิตต้องใส่ชุดปฏิบัติงานที่รัดกุมป้องกันสิ่งปนเปื้อนจากร่างกายสู่ผลิตภัณฑ์
 4. เข้าใจในหน้าที่ที่ได้กำหนดไว้ (Job descriptions) และตระหนักถึงหลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิต รวมทั้งคำนึงถึงคุณภาพตลอดการการผลิต

PRODUCTION CAPACITY

กำลังผลิต

 1. เราเป็นหนึ่งในโรงงานที่ดีที่สุดในประเทศไทยในการผลิตไอศกรีม OEM ตามความต้องการของลูกค้า 100% เราเป็น OEM บริการครบวงจรเริ่มต้นจากความคิดของคุณ เราให้คำปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์วิจัยและพัฒนาจัดหาวัตถุดิบการผลิตบรรจุภัณฑ์จนกระทั่งลูกค้าได้สินค้าตรงตามความต้องการ ยิ่งไปกว่านั้นหากลูกค้าไม่ทราบเกี่ยวกับการส่งออกและเอกสารเรายินดีให้ความช่วยเหลือ โปรดมั่นใจในศักยภาพของเรา
 2. โรงงานของเราเป็นโรงงานขนาดใหญ่พื้นที่ 2800 ตารางเมตร  ตั้งอยู่ในเขตอุตสาหกรรม โรงงานของเรามีกำลังการผลิตในปริมาณมากโดยมีตู้แช่แข็งจำนวนมาก-40องศาเซลเซียสซึ่งเป็นเครื่องทำไอศกรีมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับไอศกรีมเชอร์เบทสะอาดและปลอดภัยด้วยมาตรฐาน HACCP GHP เรามีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์กว่า 30 ปีในการผลิตไอศกรีมจนกลายมาเป็น MAXFOOD GROUPS วันนี้เรายินดีให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำเพื่อให้ลูกค้าทุกคนมั่นใจในศักยภาพของเรา ปัจจุบันเรามีกลุ่มลูกค้ามากมายในหลายประเทศ เช่น เกาหลี จีน สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม กัมพูชา อิสราเอล และตุรกี เป้าหมายของเราคือการส่งออกไปทั่วโลก
 3. เรามีผลิตภัณฑ์ไอศกรีมหลากหลายชนิดที่หาซื้อได้ยากโดยเน้นที่ฤดูกาลโดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีผลไม้หลากหลายชนิดเรายังนำจุดนั้นมาปรับใช้ เรามั่นใจว่า เรามีความสามารถในการทำไอศกรีมทุกชนิดเพื่อให้บริการลูกค้าของเราได้ดีที่สุด

FACTORY AND PRODUCTION STANDARD

โรงงาน เเละมาตรฐานการผลิต

 1. ไลน์ผลิตมีอากาศที่ถ่ายเทอย่างมีประสิทธิภาพและมีการควบคุมอากาศ อุณหภูมิ และความชื้นในระดับที่เหมาะสม
 2. ออกแบบวางผังการทำงานอย่างเป็นระบบ เพื่อหลีกเลี่ยงการปะปน และป้องกันการปนเปื้อน
 3. ใช้เครื่องจักรที่ได้มาตรฐานระดับสากลพร้อมด้วยห้องควบคุมอุณหภูมิ -35 ถึง -40°C Air Blast Freezer  จำนวน 5 ห้อง